วันที่ 11 – 12 กุมภาพันธ์ 2563 สถาบันวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดกิจกรรมนำเสนอผลการวิจัยร่างรายงานฉบับสมบูรณ์ โครงการที่ได้รับการสนับสนุนเพื่อสร้างความมั่นคงด้านอาชีพในพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช ระยะที่ 2 ณ ศูนย์อำนวยการและประสานการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนังอันเนื่องมาจากพระราชดำริ โดยมหาวิทยาลัยวางโจทย์การทำงานบนฐานอาชีพของเกษตรกรสามอาชีพในพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง คือ อาชีพการทำนาข้าว อาชีพการทำไร่จาก และอาชีพการปลูกพืชผัก โดยได้รับเกียรติจาก นาย ช โชคชัย คำแหง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีเปิด และได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิ ประกอบด้วย นายธเนศ มณีกุล (ผู้อำนวยการกลุ่มประสานงานที่ ๔๑ สำนักงาน กปร.) นางสาวเบญจมาศ ตีระมาศวณิช (นักวิชาการอิสระ พี่เลี้ยงหลักของมหาวิทยาลัยจาก สกสว.) นายศุภชัย อักษรวงศ์ (อดีตหัวหน้ากลุ่มขยายผลฯ ศูนย์อำนวยการลุ่มน้ำฯ) นายการุณ แปลงรัตน์ (ผอ.ศูนย์อำนวยการลุ่มน้ำฯ) นายปัญญพงษ์ สงพะโยม (รองผู้อำนวยการศูนย์ฯฝ่ายขยายผล ศูนย์อำนวยการลุ่มน้ำฯ) ผศ.โพยมพร รักษาชล และ ผศ.สาทินี … Continue reading รายงานปิดโครงการ “การสร้างความมั่นคงด้านอาชีพในพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช” ระยะที่ 2